• Zalo

Vừa gây được tiếng vang cùng U23 Việt Nam, HLV Gong Oh-kyun đã lập tức 'rời ghế'

Thể thaoThứ Sáu, 17/06/2022 16:40:00 +07:00
(VTC News) -

Cho đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa có động thái về việc sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Gong Oh-kyun sẽ không còn giải đấu nào với U23 Việt Nam trong năm 2022 và điều này đồng nghĩa ông không tiếp tục dẫn dắt họ.

Bởi lẽ, VFF chỉ ký hợp đồng một năm với HLV Gong Oh-kyun, bắt đầu từ tháng 3/2022 khi giao cho ông làm trợ lý của HLV Lee Yong-jil dự giải mời Dubai Cup. Tiếp đó, ông Gong tham gia huấn luyện U23 Việt Nam từ sau SEA Games 31 tham dự hai giải đấu U23 châu Á và ASIAD.

Ông Gong vừa có 17 ngày gắn bó gần gũi với các tuyển thủ trẻ Việt Nam và sớm nói lời chia tay sau vòng chung kết U23 châu Á. Trong khi đó, ASIAD dự kiến diễn ra vào tháng 9/2022 bị hủy do Trung Quốc còn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên từ chối đăng cai.

“Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu lần này và cả ASIAD 19, nhưng thật tiếc khi ASIAD bị hoãn tổ chức trong năm nay. Chính vì thế mà giải U23 châu Á sẽ là giải đấu đầu tiên và cũng là cuối cùng của tôi tính đến thời điểm hiện tại. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm thi đấu đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc”, HLV Gong chia sẻ.

Vừa gây được tiếng vang cùng U23 Việt Nam, HLV Gong Oh-kyun đã lập tức 'rời ghế' - 1

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đang được cân nhắc gia hạn hợp đồng - Ảnh: AFC

Mặc dù không có nhiều thời gian gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, tuy nhiên HLV Gong Oh Kyun đã ít nhiều để lại những dấu ấn qua VCK U23 châu Á vừa qua. Dưới thời nhà cầm quân người Hàn, Những chiến binh sao vàng thi đấu chững và không còn e sợ trước những đội bóng lớn. Qua giải đấu lần này, HLV Gong cũng nhận được nhiều thiện cảm từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Theo những thông tin mới được cập nhật, tương lai của HLV Gong Oh Kyun vẫn chưa chính thức sáng tỏ. Hợp đồng của vị chiến lược gia này sẽ đáo hạn vào tháng 3/2023 sát với thời điểm diễn ra SEA Games 32 (5/2023). Do đó, nhiều khả năng HLV người Hàn Quốc sẽ được VFF cân nhắc gia hạn hợp đồng sớm.

Theo quy định trong hợp đồng, bản giao kèo mới sẽ phải được đôi bên thương thảo và hoàn tất trước 90 ngày khi hợp đồng cũ đáo hạn. Như vậy, tương lai của HLV Gong sẽ được VFF làm sáng tỏ trong năm 2022, trước khi đôi bên có những kế hoạch mới trong năm 2023.

Bảo Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !