• Zalo

Trung niên bất chợt thay đổi xu hướng tính dục

FamilyThứ Sáu, 18/02/2022 15:25:00 +07:00
(VTC News) -

Dù đã có gia đình, vợ/chồng, con cái đuề huề, không ít người bỗng đột ngột phát hiện có cảm xúc với bạn đồng giới khi bước vào tuổi trung niên.

Có bao giờ bạn nghĩ cuộc sống bình yên tưởng chừng ổn định đến cuối đời của mình sẽ bất chợt bị chuyển hướng sau một cơn “say nắng”, một cảm giác tình ái mới mẻ mà ngay cả trong mơ cũng chưa bao giờ bạn gặp phải. Gần đây, một nữ ca sĩ gạo cội đã bước vào tuổi trung niên khiến không ít người hâm mộ phải ngỡ ngàng vì màn “come out” gây xôn xao của cô với nữ nhạc sĩ đồng nghiệp.

Trung niên bất chợt thay đổi xu hướng tính dục   - 1

Ảnh minh họa.

Khó nhưng không phải vô lý

Theo những nghiên cứu được thực hiện bởi GS tâm lý học Lisa M. Diamond, tác giả quyển Sexuality Fluidity (Tính dục biến chuyển), xu hướng tính dục của một người không phải “bất di bất dịch”.

Sau 10 năm thực hiện nghiên cứu trên hơn 80 phụ nữ không có quan tâm tình dục, GS Lisa cho rằng ngay cả khi không phải người đồng tính, tình yêu chân thành có thể khiến phụ nữ sẵn lòng nảy sinh quan hệ với người đồng giới trong bất kì thời điểm nào. Cũng theo nghiên cứu trên, nam giới có phần kém linh hoạt hơn phụ nữ trong việc xoay chuyển giới tính này.

Violet – một phụ nữ U60 có vẻ khá hoàn hảo từng đắm mình trong hàng loạt cuộc tình với các quý ông, nhưng chưa bao giờ có ý định kết hôn. Từ khi 40 tuổi, cô đã là giám đốc điều hành của một đài truyền hình, cùng lúc đó cuộc tình cuối cùng với đàn ông của cô chính thức chấm dứt bằng bốn chữ “từ bỏ tình yêu”.

Susan – một chuyên gia tiếp thị, mẫu phụ nữ điển hình với một gia đình đầm ấm bên chồng và hai con, chưa từng bị thu hút bởi bất kì người đồng giới nào… cho đến khi cùng hợp tác với Violet. Cả hai nảy sinh tình cảm và có mối quan hệ gắn bó về thể xác và tinh thần suốt 12 năm sau đó dù Susan chưa hề ly hôn với chồng.

Susan và Violet đều không cho rằng mình là người đồng tính và cũng không có bất cứ mối quan hệ đồng tính nào sau đó. Cả hai dường như chỉ vì nhau mà thay đổi tính dục một lần duy nhất trong đời.

Kết luận cho thấy phụ nữ sẽ bị hấp dẫn bởi những cá nhân cụ thể với góc nhìn thiên về cảm xúc chứ không phải bởi giới tính của đối phương. Về mặt thể chất, phụ nữ hầu như không phân biệt giới tính trong phản ứng tình dục của mình, hay nói cách khác họ có khả năng linh hoạt bạn tình cao hơn so với phái mạnh.

Minh Thi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp