• Zalo

Trà Ngọc Hằng lần đầu tiết lộ góc khuất đằng sau câu chuyện làm mẹ đơn thân

FamilyThứ Sáu, 20/05/2022 12:36:00 +07:00

Với vẻ ngoài cá tính, mạnh mẽ ít ai biết được đằng sau đó, Trà Ngọc Hằng đã phải trải qua hành trình làm mẹ đơn thân đầy sóng gió.

Chia sẻ trong chương trình “Chat với mẹ bỉm sữa” tập 131, lần đầu tiên khán giả biết được Trà Ngọc Hằng đã phải làm mẹ đơn thân trong hoàn cảnh hết sức khó khăn về tinh thần, một mình trải qua gần hết những nghịch duyên để chăm cho con gái Sophia (4 tuổi) được khỏe mạnh như ngày hôm nay.

Trà Ngọc Hằng lần đầu tiết lộ góc khuất đằng sau câu chuyện làm mẹ đơn thân - 1

Trà Ngọc Hằng tại buổi ghi hình "Chat với mẹ bỉm sữa"

Bất ngờ có thai nơi xứ người

Sang Mỹ với ước mơ trở thành sinh viên ngành Thiết kế thời trang, thế nhưng sau khi chia tay bạn trai 3 tháng, bất ngờ Trà Ngọc Hằng phát hiện mình đã có thai. Thông báo cho bạn trai với mong muốn nhận được sự chia sẻ, thế nhưng lời đáp lại chỉ là hai tiếng lạnh lùng: “Tùy Hằng”.

Trà Ngọc Hằng chia sẻ: “Lúc có thai mình lo lắng hơn là vui. Vì toàn bộ số tiền tích góp đã để dành để đón gia đình lên thành phố sinh sống. Mình sang Mỹ định vừa học vừa làm thế nên không còn gì cả”. Bởi áp lực đó, cô nàng từng có ít nhất 2 lần muốn bỏ thai, chọn cách nói ra những điều này Trà Ngọc Hằng chấp nhận nếu con biết mẹ từng có ý định bỏ con thì mong con hãy thông cảm cho mẹ.

Trà Ngọc Hằng lần đầu tiết lộ góc khuất đằng sau câu chuyện làm mẹ đơn thân - 2

Mẹ bỉm chia sẻ về hành trình mang thai, sinh con đầy khó khăn

Trà Ngọc Hằng trở về nước, một mình trốn tránh tất cả, kể cả gia đình đến tháng thứ 7 mới biết cô có thai. Và thật may mắn, khi người mẹ khó tính, truyền thống lại vui vẻ chấp nhận: “Có con thì nuôi thôi”. Được sự ủng hộ từ gia đình, mẹ bỉm như có thêm tự tin, nghị lực để sinh con và trở thành người mẹ đơn thân bản lĩnh như hiện nay.

Sau sinh mổ 5 ngày, leo 5 tầng lầu để đưa con đi khám bệnh

Ngay sau khi em bé chào đời, cả mẹ và con đều gặp phải vấn đề về sức khỏe. Mẹ thì bị tắc tuyến sữa kéo dài một tuần, lúc nào cũng khó chịu mệt mỏi. Con lại mắc bệnh về phổi cần được chăm sóc đặc biệt.

Mới 5 ngày sau khi sinh, vết mổ vẫn chưa lành, thế nhưng Trà Ngọc Hằng đã phải bế con lên 5 tầng thang bộ để đưa con đi khám bệnh do bệnh viện không có thang máy. Từng chia sẻ là một người rất năng động, không biết mệt mỏi là gì, thế nhưng sau khi vượt qua 5 tầng lầu, mẹ bỉm cảm thấy choáng váng, kiệt sức.

Trà Ngọc Hằng lần đầu tiết lộ góc khuất đằng sau câu chuyện làm mẹ đơn thân - 3

Kể về những ngày tháng đã qua, Trà Ngọc Hằng không khỏi xúc động

Vì bệnh tình của con cần thời gian dài để điều trị, thế nên người mẹ cần chuẩn bị rất nhiều thứ để lo cho con. Và với mẹ đơn thân thì những điều ấy lại càng phải vất vả hơn rất nhiều, và để Sophia có thể khỏe mạnh như ngày hôm nay chắc chắn không thể phủ nhận những hy sinh, chăm lo rất lớn lao của người mẹ này.

Và chắc hẳn bất cứ người mẹ nào cũng vậy, cũng sẽ không ngần ngại làm bất cứ điều gì để chăm lo cho con mình một cách tốt nhất, kể cả những điều đó có mang lại cho bản thân họ sự đau đớn.

Sau những chia sẻ của Trà Ngọc Hằng, đâu đó sẽ thấy rằng chính người mẹ này cũng đã nhận ra ý nghĩ về việc từ bỏ con ban đầu là chưa đúng. Và chính cô cũng đã thông qua “Chat với mẹ bỉm sữa” để nhận lỗi với con mình.

Nhìn vào hành trình sinh con, nuôi con của Trà Ngọc Hằng suốt 4 năm qua, ắt hẳn không khó để nhận ra chính cô đã cố gắng rất nhiều để bù đắp những thương tổn mà con gái bé nhỏ phải chịu. Mặc dù thẳng thắn mà nói, những sai lầm đó chỉ mới dừng lại ở việc khởi lên ý nghĩ, nhưng bấy nhiêu cũng đủ để một đứa trẻ khi nhận thức được sẽ phải tổn thương.

Tin chắc rằng, bằng sự ấm áp của mẹ dành cho con trong những năm qua, bé Sophia sẽ hiểu mẹ nhiều hơn. Rằng những ý nghĩ đó của mẹ khởi lên là do mẹ khi đó chưa đủ tự tin, chưa đủ bản lĩnh, nhưng chính sự thiêng liêng của tình mẫu tử đã “đánh thức” tình mẹ bên trong, để mẹ trở nên mạnh mẽ hơn, sẵn sàng bên cạnh con, chăm lo cho con để con có được cuộc sống đầy đủ, an lành nhất.

Trà Ngọc Hằng lần đầu tiết lộ góc khuất đằng sau câu chuyện làm mẹ đơn thân - 4

Đi qua những ngày bão giông, Trà Ngọc Hằng hiện nay đang thực hiện rất tốt vai trò của người mẹ

Chúc cho mẹ bỉm Trà Ngọc Hằng và con gái luôn sống lạc quan, yêu đời, tràn đầy năng lượng và luôn thật mạnh khỏe mạnh để cùng nhau bước tiếp trên con đường phía trước.

Hiểu Thiên(Ảnh: Khoa Nguyễn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !