• Zalo

Thúy Diễm: Không bắt ép con làm theo ý thích của ba mẹ

FamilyThứ Tư, 01/06/2022 11:00:00 +07:00

Thúy Diễm tâm sự: “Tôi sẽ không ép buộc con mình phải theo ý thích của tôi hay của ông xã".

Đi cùng với nữ diễn viên Thân Thúy Hà đến tham gia “Đại hội nhóc trùm” là cô bé Hera vô cùng xinh đẹp và đáng yêu. Cả hai mẹ con đã có những trải nghiệm hết sức thú vị thông qua các trò chơi được ban tổ chức sắp xếp.

Thúy Diễm: Không bắt ép con làm theo ý thích của ba mẹ - 1

Thân Thúy Hà cùng bé Hera tham gia trò chơi trong "Đại hội nhóc trùm"

Nhân cơ hội này, Thân Thúy Hà đã có dịp trải lòng về các thông điệp về bảo vệ quyền lợi của trẻ em. Chia sẻ cảm xúc khi tham gia “Đại hội nhóc trùm”, Thân Thúy Hà cho biết: “Chương trình mang thông điệp bảo vệ quyền trẻ em, với tư cách, vài trò của một người mẹ, tôi luôn muốn ủng hộ và đồng hành cùng chương trình này. Đồng thời, tôi cũng muốn dẫn con đến tham gia, giao lưu cùng các bạn khác. Qua đó, cũng nhân cơ hội này, tôi mong con có thể dần nắm bắt, biết thêm được các thông điệp về quyền trẻ em để bé có kinh nghiệm bảo vệ chính bản thân mình”.

Nói về cách để định hướng cho con trong tương lai, nữ diễn viên chia sẻ: “Bé của nhà tôi còn khá nhỏ, chỉ mới 3 tuổi. Trước hết, tôi cho bé hòa nhập, tiếp xúc với bạn bè xung quanh. Từ những người bạn đồng trang lứa sẽ cho bé những kiến thức, kinh nghiệm để sau này khi bé lớn hơn sẽ không bỡ ngỡ trước những điều mà mình đã từng tiếp xúc qua”.

Thúy Diễm: Không bắt ép con làm theo ý thích của ba mẹ - 2

Thân Thúy Hà chia sẻ sẽ giúp con thuộc nằm lòng tổng đài 111

Đồng thời, Thân Thúy Hà cũng nói về cách để cô lan tỏa thông tin về tổng đài 111 đến con gái Hera của mình: “Như nhiều bậc cha mẹ khác, tôi sẽ cung cấp cho bé những thông tin, dẫn chứng các sự việc đã xảy ra trên không gian mạng và môi trường xung quanh. Đồng thời, cung cấp thông tin để bé biết được số điện thoại tổng đài 111 và thuộc nằm lòng, khi có việc gì khẩn cấp thì như một phản xạ tự nhiên bé sẽ biết cách gọi đến tổng đài này trong lúc không có người lớn".

Nữ diễn viên Thúy Diễm đã đến tham gia “Đại hội nhóc trùm” cùng con trai Bảo Bảo. Cậu bé tuy còn nhỏ nhưng rất tinh nghịch. Ngoài ra, Thúy Diễm cũng cho biết đây là lần đầu tiên Bảo Bảo mặc đồ vest nên vô cùng thích thú, hôm thử đồ đã mặc cả ngày không muốn thay ra. Do trước đó ở nhà, Thúy Diễm thường cho con mặc áo thun, quần short để thoải mái trong các hoạt động.

Thúy Diễm: Không bắt ép con làm theo ý thích của ba mẹ - 3

Thúy Diễm cùng con trai Bảo Bảo tham gia biểu diễn trong Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt Nam

Về cách nuôi dạy con cái, Thúy Diễm chia sẻ: “Thật sự bé Bảo Bảo chỉ mới 3,5 tuổi chưa có quá nhiều nhận thức về những điều xung quanh, hiện nay bé chỉ mới nói những từ rất ngắn, bập bẹ. Chủ yếu bé chỉ vui chơi cùng cha mẹ, cho nên hiện tại tôi mong muốn mình có thể bảo bọc con thật tốt. Khi bé lớn hơn một tí, tôi sẽ dạy cho bé những kỹ năng để tự bảo vệ bản thân mình”.

Cả hai vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành đều là diễn viên nổi tiếng, cho nên định hướng về nghề nghiệp của con trai cũng khá được chú trọng. Thúy Diễm tâm sự về câu chuyện này: “Tôi sẽ không ép buộc con mình phải theo ý thích của tôi hay của ông xã tôi. Hiện nay, tôi mong muốn con mình trở thành người con biết ngoan ngoãn, biết nghe lời. Và khi con lớn lên, bé sẽ tự lựa chọn ngành nghề mà bé yêu thích. Chính bản thân của tôi cũng đã từng sống theo cảm xúc mà mình yêu thích, có như thế mình mới có thể hạnh phúc. Do đó, không có lý do gì mà tôi phải bắt con sống theo ý thích của tôi".

Thúy Diễm: Không bắt ép con làm theo ý thích của ba mẹ - 4

Thúy Diễm tâm sự sẽ không ép buộc con cái làm theo ý thích của ba mẹ

Ngoài ra, về tổng đài bảo vệ quyền lợi trẻ em 111, nữ diễn viên cũng mong muốn được lan tỏa thông điệp: “Bảo vệ quyền lợi của trẻ em là thông điệp hết sức ý nghĩa, khi bắt đầu làm mẹ và nhìn thấy những đứa trẻ trạc tuổi con mình bị bạo hành, bị đối xử không công bằng. Với những tin tức đó, tôi cảm thấy hết sức bức xúc và xót xa. Cho nên tôi hy vọng thông điệp này được lan truyền rộng rãi khắp mọi nơi, để khi có những trường hợp không may như thế tất cả chúng ta sẽ cùng chung tay để chuyện đó không xảy ra thêm bất cứ lần nào nữa.

Là nghệ sĩ, tôi nghĩ rằng mạng xã hội là một phương án khá tốt để lan tỏa thông điệp đến mọi người. Tôi hy vọng rằng số tổng đài 111 là số điện thoại mà tất cả mọi người, nhà nhà đều biết để khi có trường hợp nào không may xảy ra, chúng ta sẽ kịp thời giải cứu”.

Hiểu Thiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !