• Zalo

'Thánh nữ nhạc chế' Triệu Vy chia sẻ quá khứ từng bỏ nhà khi mang thai

FamilyThứ Năm, 31/03/2022 12:00:00 +07:00

Hành trình làm mẹ đơn thân của “thánh nữ nhạc chế” Triệu Vy (Dương Thị Phượng Hằng) khiến khán giả vô cùng sửng sốt bởi sự cô độc bởi không có ai bên cạnh.

Mang thai năm 19 tuổi, thế nhưng khi thông báo với bạn trai, câu nói mà Triệu Vy nhận được là: “Nếu em giữ thì tụi mình chia tay, nếu em bỏ thì tụi mình quen tiếp”. Câu nói đó đã gây ám ảnh cho cô gái trẻ đang rơi vào bế tắc không biết phải làm sao trước sự thay đổi quá lớn của cuộc đời.

Ba ruột vừa mới mất cách đó không lâu, Triệu Vy không muốn một lần nữa làm mẹ phải buồn nên quyết định sẽ bỏ thai. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, người bạn đi cùng vì quá thương sinh mệnh của đứa bé đã khuyên Triệu Vy giữ lại và cô nàng đồng ý.

'Thánh nữ nhạc chế' Triệu Vy chia sẻ quá khứ từng bỏ nhà khi mang thai - 1

Câu chuyện này được Triệu Vy chia sẻ tại chương trình "Tâm sự mẹ bỉm" cùng MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A

Đến tháng thứ ba, bụng dần to hơn, để tránh không bị mẹ biết, Triệu Vy viết một bức thư để lại báo mẹ đi làm xa, khi thành công sẽ trở về. Từ đó, cô cắt đứt mọi liên lạc với mẹ và các anh chị trong gia đình. Triệu Vy được một người chị cưu mang, đưa về sống chung và nuôi dưỡng, mặc dù người chị này cũng chỉ ở nhà thuê và không khá giả.

Ra đi khi trong tay không có gì, khoảng thời gian mang thai các mẹ bầu thường xuyên có nhiều nhu cầu về ăn uống. Thế nhưng, biết rõ mình đang sống nhờ nhà người khác và tuy gia đình ấy cũng thương mình rất nhiều nhưng Triệu Vy không dám bày tỏ những “nhu cầu” đó, vì sợ phiền, vì sợ trở thành gánh nặng.

Theo chia sẻ của Triệu Vy trong “Tâm sự mẹ bỉm” trong suốt 9 tháng mang thai cô chưa từng đi khám thai lần nào do không có chi phí. Chỉ có một lần duy nhất vào tháng thứ 5 của thai kỳ, khi Triệu Vy chở người chị của mình đi làm và cả hai bị té xe, chiếc bụng đập mạnh xuống đất vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên đó là lần đi khám thai đầu tiên của cô. Thật may mắn, vì tuy bị tai nạn nhưng thai nhi vẫn ổn, nhưng Triệu Vy cần bổ sung thêm nhiều nước để có ối, thuận lợi hơn cho quá trình sinh nở sau này.

'Thánh nữ nhạc chế' Triệu Vy chia sẻ quá khứ từng bỏ nhà khi mang thai - 2

Vì tình hình kinh tế khó khăn nên Triệu Vy không đủ điều kiện khám thai trong lúc mang thai

Theo lời kể của Triệu Vy thì lời nhắn của người chị khi đó nghe rất thương: “Em ráng uống nhiều nước nha bé, chị không có tiền cho em sinh mổ đâu”.

Chặng hành trình đi sinh của Triệu Vy bắt đầu từ chiếc xe máy của chồng người chị, phía sau xe là mẹ của chị. Cả ba cùng dìu nhau hơn 45 phút để đi từ Đa Phước (Bình Chánh) đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Khi chuẩn bị sinh lại không có bất cứ hồ sơ giấy tờ nào, vì trước đó chưa từng khám thai. Cho nên, các bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm rồi mới được sinh.

Tiếng khóc chào đời của em bé xuất hiện không lâu sau đó, lúc này người mẹ trẻ mới biết con của mình bị sinh thiếu tháng, chỉ có 8,5 tháng. Nhưng cũng thật may mắn vì em bé uống sữa rất nhiều.

Vài ngày sau sinh, mẹ của người chị khuyên Triệu Vy nên báo cho gia đình. Không dám báo trực tiếp cho mẹ, chỉ nhắn cho chị hai và dặn chị hai đừng báo cho mẹ. Vậy mà khi biết địa chỉ, chị hai cùng mẹ lập tức đến thăm con và mong rước con về.

'Thánh nữ nhạc chế' Triệu Vy chia sẻ quá khứ từng bỏ nhà khi mang thai - 3

Triệu Vy và con gái của mình nay đã được 9 tuổi

Lúc đó, người chị cưu mang Triệu Vy lại khá buồn vì một khoảng thời gian đồng hành cùng hai mẹ con nên cũng không nỡ xa. Theo Triệu Vy chia sẻ, Vy đã xin phép chị cho mình trả trước chữ “hiếu”, sau đó sẽ trả chữ “nghĩa”. Và từ hôm đó, Vy trở về sống cùng mẹ ruột. Để không làm gánh nặng cho mẹ, chỉ sau sinh một tháng Vy quyết định đi hát để kiếm tiền. Vài tháng sau cũng thường xuyên chở con lên thăm người chị đã có ơn với mình.

Hiện nay, bé gái con của Triệu Vy đã 9 tuổi, vô cùng đáng yêu. Tên của bé là Dương Triệu Ân và ở nhà có một tên khác vô cùng “ngầu” là “Củng Lợi”.

Hiểu Thiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !