• Zalo

Sau một tháng tham gia 'Bạn muốn hẹn hò', cặp đôi quyết định cùng nhau xây tổ ấm

FamilyThứ Hai, 07/03/2022 15:45:00 +07:00

Tham gia chương trình “Bạn muốn hẹn hò” vào tháng 3/2021, chỉ sau một tháng tìm hiểu nhau, cặp đôi Lê Duy – Phương Lan đã quyết định cùng thưa chuyện với ba mẹ.

Ngay sau khi nhấn nút đồng ý hẹn hò trong chương trình “Bạn muốn hẹn hò” và rời khỏi phim trường, cặp đôi Lê Duy – Phương Lan đã có buổi ra mắt ba mẹ hai bên tại nhà hàng chay của cố ca sĩ Phi Nhung. Ba mẹ của cả hai đều là giáo viên nên dễ dàng thấu hiểu và cảm thông cùng nhau, chính vì thế luôn tạo điều kiện thuận lợi một cách tối đa cho đôi trẻ.

Sau một tháng tham gia 'Bạn muốn hẹn hò', cặp đôi quyết định cùng nhau xây tổ ấm - 1

Cặp đôi Lê Duy - Phương Lan từng xuất hiện và gây ấn tượng trong chương trình Bạn muốn hẹn hò vào tháng 3/2021

Anh Lê Duy chia sẻ: “Ngày hôm sau, gia đình mình có giỗ, nhân dịp đó mình cũng mang một ít đồ ăn sang nhà Phương Lan. Lúc đó, Lan chỉ gửi vị trí, mình chủ động tìm kiếm, bản thân mình đã có “điểm dừng” chắc chắn đường đi sẽ nhanh đến đích”.

Cuộc hẹn hò riêng tư đầu tiên ở Quán Chả cá Lã Vọng, sau đó đi uống café và tìm hiểu về họ hàng hai bên. Chị Phương Lan tâm sự: “Thật ra, trong buổi hẹn đầu tiên, mình cũng không để ý lắm đến hương vị món ăn ngon dở thế nào. Quan trọng nhất vẫn là cảm xúc và cả hai đứa mình đều thấy vui về buổi hẹn ngày hôm đó”.

Sau 1 tháng tìm hiểu nhau, cả hai quyết định sẽ cùng nhau tiến đến hôn nhân. Quyết định này có vẻ khá “vội vàng”, anh Lê Duy tâm sự: “Đối với tụi mình, vấn đề tiến tới hôn nhân không quá khó khăn. Bởi cả hai đã cảm nhận được ở nhau những sự kết nối phù hợp. Chẳng hạn như nhà hai đứa gần nhau, ba mẹ cùng làm giáo viên, tính cách lại vô cùng hợp, có thể nói là: “Tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Quan trọng nhất với người lớn là việc coi tuổi, thật may mắn tuổi hai đứa cũng hợp nhau, và cả hai cũng đã 30 nên cũng rất nôn nao được lập gia đình”.

Khoảng cách giữa hai nhà chỉ chừng 20 phút chạy xe, ấy thế mà cặp đôi trẻ chưa kịp cùng nhau trải nghiệm thêm những buổi hẹn hò đã phải “yêu xa” vì giãn cách xã hội tại TP.HCM. Theo chia sẻ của cặp đôi, cả hai đã đặt nhà hàng và tiệc cưới sẽ được tổ chức vào ngày 18/7 nhưng do tình hình dịch bệnh, đám cưới đã phải hoãn lại.

Sau một tháng tham gia 'Bạn muốn hẹn hò', cặp đôi quyết định cùng nhau xây tổ ấm - 2

Phút giây hẹn hò lãng mạn của cặp đôi

Vào tháng 6/2021, Gò Vấp là quận đầu tiên của TP.HCM bị phong tỏa không thể qua lại được, cả hai không thể gặp nhau vì nhà bạn gái ở Gò Vấp. Sau một tuần tìm cách, với giấy khai báo y tế đầy đủ, Lê Duy mang rau củ sang nhà Phương Lan “tiếp tế”. Sau đó lại tới cả thành phố phải giãn cách, không ai được phép ra đường nếu không có lý do. Đây là khoảng thời gian chính thức bước vào giai đoạn “yêu xa” của cả hai.

Lê Duy: “Ai có ngờ đâu, ở cùng một thành phố, nhà lại rất gần nhau nhưng hai đứa phải “yêu xa”. Khoảng thời gian giãn cách xã hội, cả hai chỉ biết video call cho nhau vào những lúc rảnh. Gọi đến nổi hư cả camera điện thoại phải mượn điện thoại của mẹ, của nội để gọi cho đỡ nhớ nhau. Cả hai đứa vẫn tiếc vì đám cưới phải hoãn lại, nếu không có dịch bệnh là được về chung một nhà sớm hơn rồi. Ngày thành phố hết phong tỏa, mình chạy vội ngay sang nhà Lan, đúng là không có thứ gì có thể chia cắt được tình yêu”.

Khi thành phố vừa kết thúc giãn cách nhưng vẫn hạn chế tập trung đông người, cặp đôi quyết định tổ chức lễ cưới trong khuôn khổ dưới 40 người tham gia. Về lễ cưới này, Lê Duy chia sẻ: “Thời điểm đó cả hai gia đình không biết được khi nào tình hình dịch bệnh mới chấm dứt hoàn toàn nên quyết định làm cái Lễ chỉ mời một số họ hàng ở gần đến tham dự. Ngày 30/10 được chọn, và lễ cưới đã diễn ra khá đơn giản, ấm cúng. Thật sự, tổ chức lễ cưới khá gấp rút nhưng cả hai may mắn nhận được sự hỗ trợ của người thân, bạn bè nên cũng hoàn thành. Phải kể đến là nhờ bé Linh, học trò cũ của ba mình chăm lo khâu trang trí nhà cửa, xe cưới… Ba mẹ thì lên thực đơn đãi khách, còn tụi mình thì kiếm dàn bưng quả, thời điểm đó kiếm người phụ bưng quả thực sự khó”.

Sau một tháng tham gia 'Bạn muốn hẹn hò', cặp đôi quyết định cùng nhau xây tổ ấm - 3

Cả hai làm lễ cưới sau khi kết thúc giãn cách xã hội

Vì đợt tổ chức lễ cưới vừa rồi hạn chế khách mời, nên sắp tới đây vào ngày 12/3, cặp đôi quyết định sẽ thực hiện thêm một tiệc cưới mời bà con, bạn bè đến để cùng chung vui, cảm nhận sự hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

Khi được hỏi về cuộc sống sau hôn nhân, cả hai đều rất hào hứng để chia sẻ về chuỗi ngày tuyệt vời cùng đi qua. Anh Lê Duy: “Mình cảm nhận được bản thân đã tìm thấy mảnh ghép còn lại của cuộc đời. Lan sống rất tình cảm, luôn hài hước và thỉnh thoảng lại vô cùng trẻ con”. Về chị Phương Lan: “Mình cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn khi gặp được anh Duy. Tuy nhìn anh khá hài hước nhưng thật chất lại là người rất biết suy nghĩ và luôn quan tâm đến những người xung quanh”.

Sau một tháng tham gia 'Bạn muốn hẹn hò', cặp đôi quyết định cùng nhau xây tổ ấm - 4

Đôi vợ chồng trẻ hy vọng tuần trăng mật sẽ kéo dài hàng chục năm

Trong thời gian tìm hiểu hay đã tiến tới đời sống hôn nhân, các cặp đôi dù ít dù nhiều sẽ phải xảy ra những lần bất đồng quan điểm. Với một cặp đôi thời gian tìm hiểu nhau khá ngắn, và đã trái qua cuộc sống hôn nhân gần nửa năm thì giữa họ liệu có những mâu thuẫn xảy ra?

Sau một tháng tham gia 'Bạn muốn hẹn hò', cặp đôi quyết định cùng nhau xây tổ ấm - 5

Hai gia đình kết tình thông gia

Lê Duy: “Vợ chồng mình đã thống nhất ngay từ đầu, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng nên để cho đối phương có cơ hội giải thích. Có vấn đề gì khó khăn thì nói ra cùng nhau tìm cách giải quyết. Tụi mình vẫn đang trong giai đoạn “trăng mật” và nghe nói đâu là sẽ kéo dài đến hàng chục năm sau lận, nên luôn mong mọi chuyện đều suôn sẻ, thuận lợi và giữ được mãi hạnh phúc hiện nay".

Hiện nay, đôi vợ chồng trẻ vẫn cố gắng mỗi ngày ổn định công việc, xây dựng mái ấm hạnh phục hơn. Sự có mặt của người bạn đời đã giúp cho cả hai cảm nhận được sự ấm áp, luôn có một người chờ đợi để cùng sẻ chia mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Sau một tháng tham gia 'Bạn muốn hẹn hò', cặp đôi quyết định cùng nhau xây tổ ấm - 6

Tiệc cưới ra mắt bạn bè, người thân sẽ diễn ra vào 12/3/2022

Xin chúc mừng đôi vợ chồng trẻ, chúc anh chị luôn hạnh phúc, luôn là những mảnh ghép hoàn hảo nhất trong cuộc đời của nhau!

Hiểu Thiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !