• Zalo

Nhắc con gái nói lời cảm ơn, 'ông bố của năm' được tán thưởng cách dạy con

FamilyThứ Ba, 31/05/2022 13:45:00 +07:00

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau đoạn clip đáng yêu về đoạn nói chuyện của người bố và cô bé học sinh cấp 1 vào ngày kết thúc năm học.

Mở đầu đoạn clip là hình hình ảnh cô bé học sinh chạy đến khoe với bố trong vẻ mặt vui mừng vì đã được nghỉ hè, được lên lớp. Ngay lập tức, người bố đã hỏi cô bé bằng giọng nói ngọt ngào: "Thế con đã cảm ơn cô giáo chưa, con được lên lớp là công của cô giáo cả đấy".

Sau khi nghe lời dạy của bố, cô bé đã ngay lập tức chạy vào lớp để tìm cô giáo để nói lời cảm ơn. Nhận được lời học sinh, cô giáo đã xoa đầu bé gái một cách hết sức ân cần. Hình ảnh đó đã khiến mọi người xúc động và dành nhiều lời khen.

- "Bé gái này ngoan và lễ phép quá"

- "Cô bé này hẳn lớn lên sẽ vô cùng ngoan"

- "Là giáo viên khi xem clip này mình cũng xúc động, rưng rưng"...

Bên cạnh đó, rất nhiều người đã dành lời khen ngợi, động viên về cách dạy con của người bố. Đây là người bố rất tâm lý, tinh tế, đã dạy con mình cách biết ơn nhưng người đã giúp đỡ, dìu dắt mình.

- "Ôi! Ông bố của năm đi rồi, con gái anh sau này sẽ thành người tử tế"

- "Cách dạy con của ông bố này rất văn minh, dạy con biết nói lời cảm ơn với người đã giúp đỡ mình"

- "Giá như phụ huynh nào cũng như anh, chúc gia đình mình mạnh khỏe và con gái học thật giỏi"...

Đoạn clip trên xuất hiện vào thời điểm dân tình đang dậy sóng, xôn xao về các câu chuyện thuộc về giáo dục đã phần nào mang đến cảm giác an lành, ấm áp, tin tưởng vào những điều tử tế vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống này. Chắc hẳn với cách dạy con hiện đại, văn minh như thế này thì bé gái sẽ ngoan ngoãn và lớn lên trở thành một người có ích cho xã hội. Và chắc chắn rằng, khi các thầy cô xem đoạn clip này sẽ cảm thấy xúc động, và yêu mến nghề nghiệp cao quý của mình nhiều hơn, vì tình cảm thầy trò thật sự thiêng liêng và cao quý!

Shany
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !