• Zalo

MC Quyền Linh lần đầu tiết lộ: 'Đôi lúc tôi quên cả gia đình'

NetbizThứ Năm, 06/01/2022 11:15:00 +07:00
(VTC News) -

MC Quyền Linh còn tiết lộ rất nhiều điều khiến ngay cả bà xã của mình cũng phải "bó tay".

Nhắc đến Quyền Linh sẽ khiến nhiều người liên tưởng ngay đến hình ảnh của một MC gần gũi, chất phác, sẵn sàng lăn xả hết mình cùng những mảnh đời nghèo khó. Có lẽ vì xuất phát điểm từ một người lao động nghèo nên anh thấu hiểu những cơ cực, khó khăn mà một người nông dân phải trải qua. Chính điều đó giúp cách dẫn của Quyền Linh trở nên gần gũi, đồng cảm hơn và hiếm có MC nào làm được điều đó.

MC Quyền Linh lần đầu tiết lộ: 'Đôi lúc tôi quên cả gia đình' - 1

Quyền Linh từ lâu đã được nhiều người xem là MC "quốc dân" của các chương trình truyền hình trong nước kể từ khi anh tích cực tham gia nhiều hoạt động dành cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn.

MC của người nghèo

Là một MC nổi tiếng từ những chương trình dành cho người nghèo, dường như sự trắc ẩn vận cả vào người của anh. Hôm nay, nhân lúc đang chờ quay chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", nghệ sĩ Quyền Linh trải lòng về sự trăn trở của mình:

“Tôi nặng lòng lắm, quay chương trình về là tối ngủ không được, cứ trăn trở hoài. Giờ tôi hết trăn trở vì cơm áo gạo tiền của riêng mình mà tôi trăn trở với số phận nhiều con người trong xã hội. Tôi đi tới đó thấy hoàn cảnh khó khăn là tôi lo lắng, tối ngủ không được. Người ta nhờ tôi cái gì tôi làm không được là tôi mất ngủ vì điều đó. Cuộc sống tôi giờ cứ như vậy, khắc khoải mãi vì câu chuyện của người khác" - MC Quyền Linh chia sẻ.

MC Quyền Linh lần đầu tiết lộ: 'Đôi lúc tôi quên cả gia đình' - 2

 

Lần khác, Quyền Linh kể chuyện một đồng nghiệp hay làm việc chung nhưng anh không biết mặt, đến khi dẫn dắt chương trình "Tình trăm năm", được nghe câu chuyện và nghị lực của ba mẹ của bạn, Quyền Linh mới ấn tượng và “thương em ấy nhiều hơn, không ngờ cô bé nhỏ nhắn lại là người trụ cột gia đình”. Và cứ như vậy, nhiều câu chuyện về tình người cứ được anh MC quốc dân kể suốt.

Quyền Linh nhớ lại từng có cô gái đến mượn của anh 2 tỷ đồng để làm ăn nhưng anh không có để cho vay. Sự việc có vậy nhưng cũng khiến anh trăn trở mãi. MC quốc dân chia sẻ thêm nhiều người trẻ đến xin tiền khởi nghiệp nhưng được anh khuyên hướng đi đúng đắn. “Tôi nhớ cậu đó đến xin tôi 500 triệu để khởi nghiệp. Tôi hỏi làm gì? Bạn đó bảo mới học xong nói cần vốn làm gara sửa xe ô tô, sau khi nghe xong anh phân tích, bây giờ người ta sửa xe hơi sẽ vô hãng lớn, bảo hành đàng hoàng, và vốn phải mạnh, 500 triệu là không đủ,...”, Quyền Linh nhớ lại.

Dù đã trải qua nhiều chương trình cứ nghĩ sẽ quen với những cảm xúc đó nhưng MC Quyền Linh vẫn một nỗi lo lắng cho bà con, những hoàn cảnh khó khăn,... từ trên sóng truyền hình đến đời sống hàng ngày.

MC Quyền Linh lần đầu tiết lộ: 'Đôi lúc tôi quên cả gia đình' - 3

Hiện MC Quyền Linh thường xuyên tham gia dẫn các chương trình cho công ty MCV.

Thời gian dành cho gia đình chỉ vỏn vẹn 10%

Tính chất công việc cùng với nỗi lo cho bà con khắp nơi nên hầu như anh quên bản thân mình luôn rồi: “Tôi cứ nghĩ mai đi bao nhiêu đám cưới, bao nhiêu đám giỗ, rồi mai tới thăm nhà kia sửa lại mái ngói, mai nhà kia xây lại nhà, rồi mốt đưa người đi mổ tim, rồi thăm hoàn cảnh khó khăn như nhiễm chất độc da cam, dường như với gia đình tôi thì mình quên hết, tới nỗi công tắc đèn ở đâu không biết luôn, thật sự luôn.”

Anh nhớ lại có lần thợ sửa nhà nói anh mở dùm cửa cuốn nhưng Quyền Linh đi tìm mất 10 phút mà không được. "Sau đó, tôi cứ tưởng mọi người là người nhà của mình, tại mọi người tâm sự với mình nhiều quá, cứ nghĩ chuyện người ta là chuyện mình không", Quyền Linh kể thêm.

MC Quyền Linh lần đầu tiết lộ: 'Đôi lúc tôi quên cả gia đình' - 4

 

Là MC của những chương trình nhân văn, ý nghĩa như "Bạn muốn hẹn hò, Mẹ chồng nàng dâu hay Tình trăm năm"…suốt nhiều năm nhưng sự thôi thúc giúp đỡ người khác trong anh ngày càng nhiều hơn chứ không hề vơi bớt.

Một quỹ thời gian cho gia đình quá ít ỏi may mắn là bà xã Quyền Linh luôn hiểu và thông cảm với công việc của chồng nên cũng phần nào thuận lợi.

Quyền Linh là vậy, bên ngoài luôn hoà đồng, thân thiện như bao năm anh rong ruổi trên các cung đường của "Vượt lên chính mình" giúp cho những người nghèo vượt lên chính bản thân họ, giờ đây vẫn trăn trở vì người nghèo, hơn ai hết, anh hiểu nỗi khổ của người nghèo.

Hoa Trúc; Ảnh: Khoa Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp