• Zalo

HLV Pau FC: Quang Hải bắt đầu nói được tiếng Pháp, hiểu chiến thuật

Thể thaoThứ Sáu, 29/07/2022 11:17:47 +07:00
(VTC News) -

HLV Pau FC - Didier Tholot tiết lộ cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu được chiến thuật của đội bóng.

Hôm nay 29/7, HLV Pau FC Didier Tholot đã có cuộc phỏng vấn nhanh với tờ báo địa phương, La République des Pyrénées. Theo đó, thuyền trưởng của đội bóng Pháp đã tiết lộ những thông tin về ngôi sao ĐT Việt Nam - Nguyễn Quang Hải.

“Đối với Quang Hải, vấn đề của cậu ấy là đến từ một nền văn hóa hoàn toàn khác. Ngoài ra, bóng đá châu Âu cũng diễn ra với tốc độ cao hơn. Quang Hải hòa nhập rất tốt.

Cậu ấy đã bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu chiến thuật của chúng tôi. Bây giờ, việc Quang Hải cần làm là bắt kịp với tốc độ của bóng đá châu Âu, đặc biệt trong khoảnh khắc đưa ra quyết định", HLV Tholot chia sẻ.

"Hải có thể đá số 10 hoặc chơi ở cánh", thuyền trưởng Pau FC chia sẻ với La Republique des Pyrenees về chiến thuật của đội trước trận gặp Guingamp vào ngày 30/7.

HLV Pau FC: Quang Hải bắt đầu nói được tiếng Pháp, hiểu chiến thuật - 1

Cuộc sống mới của Quang Hải tại Pháp

Từ phát biểu của HLV Tholot, có thể thấy phần lớn ngôi sao tấn công trong đội hình Pau khá đa năng và chiến lược gia người Pháp sẽ không cố định cầu thủ ở một vị trí nào. Tại Ligue 2 mùa trước, ông Tholot thường có thói quen kéo các tiền vệ cánh hoặc tiền đạo vào đá "số 10" ngay sau lưng trung phong trong sơ đồ 4-2-3-1.

Những phát biểu của HLV Tholot về tình hình lực lượng Pau có thể khiến người hâm mộ Việt Nam lạc quan. Nguyễn Quang Hải mới đá chính một trận trong loạt giao hữu hè 2022 của Pau FC. Tuy nhiên trong 3 trận đấu còn lại của đội bóng Ligue 2, tiền vệ tuyển Việt Nam đều được vào sân và để lại dấu ấn.

Bên cạnh đó, HLV Didier Tholot cho biết ông không đặt nặng kết quả ở vòng khai mạc Ligue 2. Pau FC sẽ ra quân bằng chuyến làm khách trước đối thủ mạnh Guingamp vào 00h00 ngày 31/7 tới.

Bảo Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !