• Zalo

Hàng loạt ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đang là sinh viên đại học

Thể thaoThứ Năm, 07/07/2022 13:07:34 +07:00
(VTC News) -

Quang Hải cùng các cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Đình Trọng cũng là các sinh viên đại học.

Năm 2020, Quang Hải được trao học bổng toàn phần của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước đó, năm 2014, Công Phượng nằm trong nhóm 10 cầu thủ được tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM nhờ thành tích xuất sắc cùng lứa U19 Việt Nam. Trong thời gian học đại học, anh còn là bí thư chi đoàn.

Năm 2020, Quang Hải cùng với vận động viên điền kinh Quách Thị Lan được trao tặng học bổng toàn phần ngành quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Học bổng của Quang Hải nằm trong chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các VĐV thể thao thành tích cao được Tổng cục Thể dục thể thao và ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp thực hiện từ năm 2019.

Hàng loạt ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đang là sinh viên đại học - 1

Quang Hải vẫn đang học tập online ở trường Đại học Kinh tế

Quang Hải cho biết anh vô cùng hạnh phúc khi trở thành sinh viên đại học. Anh cho biết sẽ cân bằng giữa việc tập luyện thi đấu và đi học đại học. Việc đi học sẽ giúp anh có sự chuẩn bị tốt cho tương lai khi dừng thi đấu chuyên nghiệp.

Bên cạnh Quang Hải, nhóm cầu thủ của đội tuyển quốc gia là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải,Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến cũng lần lượt trở thành các tân sinh viên đại học. Họ theo học ngành giáo dục thể chất hệ chính quy của Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. Lớp học diễn ra ngay tại đại bản doanh của Viettel FC.

Hàng loạt ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đang là sinh viên đại học - 2

Một số cầu thủ HAGL như Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường... vẫn chưa thể tốt nghiệp đại học.

Riêng với Đoàn Văn Hậu, anh cùng người đàn anh - Đình Trọng cũng đang là sinh viên khóa I của chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao của Trường Đại học Kinh tế. Sinh viên trường sau khi nghe tin vô cùng mừng rỡ vì thấy mình được học cùng trường với những ngôi sao của của Đội tuyển Quốc Gia.

Được biết, đây là chương trình đào tạo cử nhân chính quy, được xây dựng dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp, cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh, mở rộng cơ hội việc làm sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu. Chương trình được ghi nhận mang tính trách nhiệm xã hội cao nhằm hiện thực chủ trương và định hướng phát triển nền kinh tế thể thao của Việt Nam.

Trong nỗ lực đa dạng hóa ngành học, các trường thành viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội đã có một số khoa, khoá học thí điểm việc học từ xa dành cho người bận rộn. Với cầu thủ đây thật sự là điều tuyệt vời, phù hợp bởi khi đá bóng xa nhà vẫn có thể theo kịp tiến trình.

Hàng loạt ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đang là sinh viên đại học - 3

Đoàn Văn Hậu đang là sinh viên của Đại học kinh tế Hà Nội

Văn Hậu và Đình Trọng được xét tuyển dựa trên thành tích ở đội tuyển quốc gia khi tham dự các giải quốc tế chính thức. Đoàn Văn Hậu (22 tuổi) và Trần Đình Trọng (24 tuổi) là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Hậu chơi vị trí hậu vệ trái, còn Trọng là trung vệ. Hai cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong đội hình và để lại dấu ấn ở nhiều giải đấu, trong đó có danh hiệu Á quân Giải vô địch U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc.

Bảo Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !