• Zalo

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình

FamilyThứ Năm, 06/01/2022 07:32:00 +07:00
(VTC News) -

Đây có thể xem là một trong những trường hợp hiếm hoi về việc con dâu làm điều bất ngờ cho mẹ chồng ngay trên sóng truyền hình.

Lần đầu tiên, khán giả chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" sẽ được tận mắt chứng kiến màn “chơi lớn” của con dâu khi tặng mẹ chồng viên kim cương 9 ly 8 trị giá hơn 2 tỷ đồng. Câu chuyện của mẹ chồng Nguyễn Thị Mến đến từ Tiền Giang và con dâu Thanh Nga để lại một câu chuyện viên mãn nhưng không kém phần xúc động.

Được biết, bà Mến là người ăn chay trường từ nhỏ, nhưng khi lớn lên lập gia đình, sinh con nên bà đã "ngã mặn". Được sự ủng hộ của chồng, sau khi nuôi các con lớn lên, ăn học thành tài, bà lại quay về cửa Phật, đề tiếp tục ăn chay, đi chùa làm thiện nguyện.

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình - 1

Con dâu Thanh Nga - người đã mời mẹ chồng đến tham gia chương trình.

Bà mẹ cho đi tất cả những gì mình có

Xuất hiện trong chương trình, mẹ chồng trong trang phục áo dài và trang sức sang chảnh nhưng vẫn thấy được nét phúc hậu từ bà mẹ 75 tuổi. Con dâu bà là Thanh Nga kinh doanh kim cương tại quận 10, TP.HCM.

Nga ngưỡng mộ mẹ vì tảo tần nuôi các con trưởng thành và ăn học thành tài, hiện tại các con hầu hết đều có công ty riêng.

Bà Mến chia sẻ “trước đây cho con ăn học thiếu thì phải đi vay, sau này con lớn đi làm lãnh lương thì con hưởng” dường như xoáy sâu vào những người con xa xứ lo làm ăn, và thực sự là như vậy. Cha mẹ nuôi con như biển trời lai láng thật sự đúng đắn, khi người Việt Nam luôn xem gia đình là điểm tựa cuối cùng.

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình - 2

Hai mẹ con đã có những giây phút chia sẻ rất thẳng thắn và chân tình về cuộc sống của gia đình.

Trong đợt dãn cách vì đại dịch vừa qua, chúng ta thấy rất nhiều người con miền Tây chạy xe máy về quê tránh dịch. Vì đó là nơi con tìm về khi có những khó khăn, vất vả. Cha mẹ là nơi sẽ luôn dang rộng vòng tay yêu thương bên các con, vậy nên “khi con thiếu tiền mua nhà, hay cần tiền lập công ty, mẹ bán đất cho con làm ăn”.

Bà Mến kể nhiều lúc chồng bà còn bảo “bà không sợ một ngày nó lấy hết tiền rồi bỏ bà?” nhưng bà cười, nếu vậy bà “đi” sớm, khỏi phải sống nữa cũng hay.

Hạnh phúc cùng các con

Sau khi các con lớn lên, bà được sự ủng hộ của chồng đã quay lại ăn chay, dành thời gian cho việc thiện nguyện của mình. Sự thanh bình toát lên trong mắt bà, con dâu kể về mẹ trong niềm tự hào và hạnh phúc “ai cần bà giúp hết, ai thiếu tiền có bà cũng cho”.

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình - 3

Bà Mến gây ấn tượng với MC Quyền Linh và Trương Quỳnh Anh về cách ứng xử và lối sống giản dị.

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình - 4

Trong lúc đang ghi hình thì con dâu Thanh Nga đã âm thầm gửi chiếc nhẫn kim cương để tổ sản xuất chương trình dành điều bất ngờ đến mẹ chồng.

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình - 5

Chiếc nhẫn hơn 2 tỷ đồng mà cô con dâu dành tặng cho mẹ chồng trong sự kiện khá bất ngờ này.

Các con lập nghiệp tại thành phố và ít có thời gian về nhà, thế nhưng nếu thích các con liền về chở bà lên chơi vài ngày, rồi bà lê la nhà đứa này đứa kia cho vui. Các chị em lần nào cũng phải bàn nhau việc đưa mẹ đi mua sắm vì mẹ tiết kiệm lắm, không chịu mua cho mình, nên cứ phải tự mua cho mẹ trước. Mỗi lần muốn mẹ đi chơi con cũng phải mua trước hết, sau đó đưa cho bà thì tiếc tiền bà sẽ đi ngay.

“Kim cương thì tặng nhiều nhưng hoa tặng mẹ thì lần đầu tiên”

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình - 6

Chưa kể đến tiền bạc, vật chất, ở cách Thanh Nga đối xử với mẹ chồng và ngược lại đều có thể thấy rõ ở họ luôn có sự quan tâm, trân trọng và thấu hiểu nhau. Đó là điều mà rất nhiều gia đình khác hiện nay đều mong ước.

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình - 7

Xuất hiện nhân vật bí ẩn trong chương trình, câu chuyện bật mí thêm về giỏ hoa “lần đầu tiên” con cái tặng bà. Con cái tặng hay cho tiền, nhà, xe thì nhiều lắm, đến nỗi hai MC chương trình là Quyền Linh và Trương Quỳnh Anh phải trố mắt và lo lắng sợ “nặng”.

Vậy nên, sau mỗi câu chuyện của Mẹ chồng nàng dâu, dù là hoàn cảnh xuất thân có như thế nào thì điều cuối cùng mà một gia đình cần có chính là tình cảm gia đình, là tình thân mà không gì có thể thay thế được.

Con dâu tặng nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng cho mẹ chồng trên sóng truyền hình - 8

Gia đình xuất hiện sau khi ghi hình và trên tay mẹ chồng đã được trao tặng chiếc nhẫn từ con dâu.

Hoa Trúc(Ảnh: Khoa Nguyễn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp